ĐÔI DÒNG TÂM SỰ VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Thứ sáu - 03/07/2015 10:47

Người ta thường nói “Giáo viên giỏi nhất là giáo viên chịu học hỏi nhất” hay ta cũng có thể nói rằng “Những người giáo viên giỏi nhất là những người biết học hỏi những bài học quý báu từ chính học trò của mình”.
ĐÔI DÒNG TÂM SỰ VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Người ta thường nói “Giáo viên giỏi nhất là giáo viên chịu học hỏi nhất” hay ta cũng có thể nói rằng “Những người giáo viên giỏi nhất là những người biết học hỏi những bài học quý báu từ chính học trò của mình”.

Học trò là nguồn thông tin vô hạn. Chúng giúp bạn biết đủ mọi thứ trên đời với những gì sốt dẻo nhất. Cách ăn mặc của chúng cho bạn biết xu thế thời trang mới nhất, thậm chí cách nhìn mới của chúng cũng khiến bạn phải nhìn lại kiểu suy nghĩ cổ điển của mình và đánh bóng chúng cho mới để theo kịp thời đại. Nhưng có lẽ bài học quý giá nhất lại đến từ những em học sinh mạnh dạn nói cho bạn biết về chính bản thân bạn.

Hãy đối mặt với thực tế. Sẽ có vài học sinh bướng bỉnh không nghe lời, và mỗi lớp học sẽ có cách riêng để giải quyết những thái độ khó ưa đó. Thái độ của chúng làm vẩn đục tâm hồn bạn và lấy đi nguồn vui thú trong công việc của bạn. Chỉ cần sự có mặt của một vài đứa học sinh như thế cũng khiến bạn mất đi tính kiên nhẫn.

Bạn la mắng, doạ nạt rồi vò đầu bứt tóc không biết nên làm gì. Ngay lúc này đây chính là lúc bạn cần phải bình tĩnh, không giận dữ. Bạn pgải tìm hỉểu để hiểu rõ tất cả những học trò ngỗ ngược, vô kỷ luật. Và bạn hãy nhớ “Khi học trò nộp bài kiểm tra, một giáo viên giỏi là người chấm thật kỹ bài viết đó”.

Thế nhưng người giáo viên giỏi nhất lại xem những học sinh cá biệt nhất trong lớp là những gia sư đến từ một nơi tuyệt vời nào đó thay vì là xem chúng như những tay quậy phá đến từ một nơi khủng khiếp.

Hãy tận dụng mọi cơ hội. Hãy hành động sang suốt. Đừng xử sự như phần lớn những người khác trong thế giới này. Thay vào đó, hãy vượt lên mọi hoàn cảnh và hãy cảm nhận sự chuyển hoá của chính bạn bằng cách làm mới tư duy rhông qua cách giảng dạy. Hãy tận dụng những món quà đặc biệt và những khả năng bạn có để giúp đỡ mọi người xung quanh, và hãy mang sự khoan dung đến với mọi người vì chỉ có bạn mới làm được điều đó.

(Sưu tầm)  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Thông tin bạn cần cung cấp từ website là gì?

  1. Đang truy cập1
  2. Hôm nay12
  3. Tháng hiện tại870
  4. Tổng lượt truy cập82,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây