Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi ngành giáo dục năm 2014

Thứ ba - 29/07/2014 14:01

Thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2014); thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Liên đoàn Lao động; ngày 21 tháng 4 năm 2014, công đoàn GD Triệu Phong đã tổ chức hội thi Cán bộ CĐ CS giỏi năm 2014.
gduc (1)
gduc (1)

Về dự với hội thi cán bộ CĐCS giỏi có cô giáo Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng PGD-ĐT Triệu Phong, cô giáo Trương Thị Thanh Huyền và thấy giáo Hoàng Văn Thịa – Phó trưởng PGD-ĐT Triệu Phong. Về phía liên đoàn Lao đọng Huyện có đ.c Nguyễn Hữu Tùy – Chủ tịch LĐ LD huyện và đ.c Nguyễn Duy Ninh – Phó chủ tịch LĐ LD Huyện; về phía công đoàn cơ sở có đầy đủ các đ.c BCH CĐCS các trường học trong huyện đến dự và cổ vũ cho hội thi.

Tham dự hội thi lần này có 5 đội thi đại diện cho 5 cụm công đoàn giáo dục. Tháng Tư với bao nhiêu bận rộn,  CBCĐ trong mỗi đội thi dù ở các công đoàn cơ sở khác nhau nhưng các đ.c  đã sắp xếp công tác hợp lý và có sự phối hợp với nhau rất tốt để tập trung tập luyện, nghiên cứu, đầu tư, chuẩn bị chu đáo cho phần dự thi của đội mình. BCH CĐ CS và lãnh đạo các trường ở các cụm CĐ cũng đã rất quan tâm tạo điều kiện động viên tinh thần để CBĐV tham gia tốt. Nhờ vậy, hội thi CB công đoàn cơ sở giỏi năm nay đạt chất lượng khá cao.

 Cả 5 đội  thi với 15 thí sinh đại diện cho 5 cụm CĐ đều có sự chuẩn bị chu đáo nghiêm túc về nội dung lẫn hình thức và đã đem đến hội thi những phần trình diễn đặc sắc, mang ý nghĩa giáo dục thiết thực, xuất phát từ thực tế đời sống, công tác hàng ngày của CBVC-LĐ. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, giới thiệu về đội thi, phần thi hiểu biết về tổ chức công đoàn, nghiệp vụ tổ chức hoạt động công đoàn và  kĩ năng xử lý tình huống trong thực tiễn hoạt động công đoàn. Nội dung kiến thức của cuộc thi rất đa dạng, đòi hỏi các thí sinh không chỉ hiểu biết sâu rộng về tổ chức hoạt động công đoàn mà còn phải có kiến thức về luật pháp; kĩ năng xử lý tình huống nhanh, chính xác và phải có nghiệp vụ chuyên môn sư phạm tốt để gắn được hoạt động công đoàn với công tác chuyên môn.

Ở màn chào hỏi lồng ghép thi năng khiếu, các đội đã thể hiện thật ấn tượng, hấp dẫn thu hút người xem bằng các tiết mục múa thơ ca hò vè…rất phong phú đa dạng….nêu bật được chủ đề hội thi cũng như  các thành viên tham gia với đặc trưng riêng của từng cụm CĐ. Phần tìm hiểu kiến thức và xử lí các tình huống trong hoạt động CĐ tập trung vào việc  tìm hiểu về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh...  tìm hiểu về Luật Công đoàn, Bộ luật lao động, BHXH, BHYT, … các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động… các thí sinh đều đã bám sát được nội dung, tình huống đặt ra và trả lời, xử lí  tốt, đáp ứng được yêu cầu của ban tổ chức hội thi. Nhiều phần xử lí và lập luận thuyết trình rất tự tin, linh hoạt, có sức thuyết phục cao, thực sự tạo được ấn tượng đối với Ban Giám khảo và khán giả.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải Nhất cho công đoàn cụm 1; giải Nhì thuộc về công đoàn cụm 3 và đồng giải ba là công đoàn cụm 2,4,5.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Thông tin bạn cần cung cấp từ website là gì?

  1. Đang truy cập1
  2. Hôm nay38
  3. Tháng hiện tại896
  4. Tổng lượt truy cập82,766
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây